Japanese Dessert 4 Season

ขนมหวานญี่ปุ่น 4 ฤดู  (Japanese Dessert 4 Seasons)

ขนมญี่ปุ่นเป็นวัฒนธรรมดั้งเดิมที่พัฒนาขึ้นมาเรื่อยๆจนถึงปัจจุบันในขณะที่ขนมญี่ปุ่นมีส่วนร่วมอย่างลึกซึ้งในประวัติศาสตร์กล่าวกันว่าขนมญี่ปุ่นจำนวนมากทำขึ้นในสมัยเอโดะขนมญี่ปุ่นซึ่งสร้างขึ้นจากการผสมผสานส่วนผสมต่างๆ

ในขณะที่ได้รับอิทธิพลจากการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกับต่างประเทศและมีความเชื่อมโยงอย่างลึกซึ้งกับฤดูกาลของญี่ปุ่นและงานเทศกาลประจำปีต่างๆ

ซึ่งญี่ปุ่นมีขนมหวานหลากหลายชนิดสามารถแบ่งได้ตามฤดูกาลตามเทศกาลตั้งแต่ขนมญี่ปุ่นโบราณหรือที่เรียกกันว่า “วางาชิ (Wagashi)”หรือวากาชิ  

สามารถแบ่งคราวๆได้2แบบคือ1แบบเป็นทางการ2แบบที่สามารถหาทานได้ตามชีวิตประจำวันทั่วไปไปจนถึงขนมที่รับเข้ามาจากต่างประเทศอย่างเช่นช็อคโกแลตและขนมเค้กหรือที่เรียกว่าโยกาชิ  ( Yogashi ) 

เป็นต้นในครั้งนี้จะมาแนะนำขนมชนิดต่างๆที่ค่อนข้างมีเอกลักษณ์ไม่ว่าจะเป็นในแง่ของรูปร่างหน้าตาหรือวัตถุดิบให้ได้รู้จักกันและจะดีแค่ไหน ที่การเรียนทำขนมญี่ปุ่นที่เคยเห็นไม่ได้ทำยากอย่างที่คิดเพียงแค่เข้าใจในวิธีการทำและลงมือทำด้วยตัวคุณเองทุกขั้นตอน

ในคอร์สนี้คุณจะได้เรียนทำขนมที่ได้รับความนิยมในแต่ละฤดูไม่ว่าจะเป็นแบบวากาชิหรือแบบโยกาชิสามารถนำขนมเล่านี้ไปเสริฟ์คู่กับชาในเทศกาลต่างๆหรือแม้กระทั่งนำไปขายตามร้านอาหารหรือคาแฟ่ก็สามารถดึงดูดความสนใจจากผู้คนได้แน่นอนโดยคอร์สนี้จะประกอบไปด้วย

ขนมหวาน 4 ฤดูดังนี้

Japanese sweets of 4 seasons

ขนมหวาน  4ฤดูประกอบไปด้วย

ฤดูร้อน (Natsu) อยู่ระหว่างเดือนมิถุนายนถึงเดือนสิงหาคม         

ฤดูใบไม้ร่วง (Aki) อยู่ระหว่างเดือนกันยายนถึงเดือนพฤศจิกายน

ฤดูหนาว (Fuyu) อยู่ระหว่างเดือนธันวาคมถึงเดือนกุมภาพันธ์    

ฤดูใบไม้ผลิ (Haru) อยู่ระหว่างเดือนมีนาคมถึงเดือนพฤษภาคม   

ค่าลงทะเบียน

จากปกติ 35,200 บาท โปรโมชั่น = สุทธิ 32,000 บาท 

ราคานี้รวม…

  • ค่าวัตถุดิบอาหาร
  • หนังสือประกอบการเรียน
  • ใบประกาศนียบัตร (ออกโดยเดอะ วี สคูล) 

ระยะเวลาคอร์สเรียน

หลักสูตร 24 ชั่วโมง จำนวน 4 วันเต็ม ตั้งแต่เวลา 9.00-16.00 น. (มีพักเที่ยง)

หมายเหตุ : ขอสงวนสิทธ์เลื่อน หรือ ยกเลิกคอร์ส ในกรณีที่ผู้ลงทะเบียน ต่ำกว่า 3 คนต่อ 1 คอร์ส และจำกัดจำนวนนักเรียนไม่เกิน 6 ท่านต่อ 1 คอร์ส 

ในกรณีที่ลูกค้าต้องการเลื่อนวันเรียน กรุณาแจ้งทางโรงเรียนอย่างน้อยล่วงหน้า 3 วันทำการ (ไม่รวมเสาร์-อาทิตย์) หากช้ากว่านั้นจะมีค่าปรับจำนวน 2,000 บาท / ท่าน (ยกเว้นคอส Lobster กับ Salmon แจ้งล่วงหน้า 1 อาทิตย์ หรือ ปรับ 4,000 บาท /  ท่าน)  หรือ หาก ไม่มารายงานตัว ตามที่จองไว้ ทางโรงเรียนขอสงวนสิทธิ์ในการคืนมัดจำ

คอร์สเรียนอื่นๆ

สอบถามเรา