ON-Line

สื่อในไต้หวัน - Aug 2017 

คลิกที่รูปเพื่อดูรายละเอียด

สอนทำซาลาเปา ติ่มซำ

 

*********************************************

ASTV ผู้จัดการ on-line  

5 โรงเรียนสอนทำอาหารสุดหรู

 โรงเรียนสอนทำอาหาร กรุงเทพ

 *********************************************

 

SMEs REPORT

เรียนรู้การทำอาหารเอเชีย จากเชฟมืออาชีพที่ The V School

“...นักเรียนที่มาเรียนเราจะถามเขาก่อนว่า มาเรียนเพื่ออะไร ต้องการเปิดร้านสไตล์ไหน กลุ่มคนชอบทานอะไร จะได้แนะนำคอร์สถูก ไม่ใช่ว่าเข้ามาแล้วจะให้ลงทุกคอร์ส เราไม่ได้บังคับ…”

 The V School

*********************************

“THE V SCHOOL” กับเชฟมืออาชีพ เลือกคอร์สเองจบแล้วเปิดร้านได้ทำงานเป็น

 

ลืมไปได้เลยว่าการหาอาหารญี่ปุ่นรับประทานในประเทศไทยเป็นเรื่องยาก ชัดเจนเมื่อ 4-5 ปีที่ผ่านมาสังเกตตามเมืองใหญ่ที่มีความเจริญจะพบเห็นร้านอาหารญี่ปุ่นเกิดขึ้นมากมาย ขณะนี้ร้านอาหารญี่ปุ่นในประเทศไทยมีมากกว่า 2,000 ร้านแล้ว หรือแม้กระทั่งตามตลาดนัดใหญ่ๆ ในกทมฯ และต่างจังหวัดก็ยังมีเมนูซูชิวางขายคำละ 5-6 บาทแสดงถึงความได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก  ท่าหากมองอนาคตอีก 2 ปีข้างหน้าก้าวเข้าสู่อาเซียนผู้คนในเอเชียและทั่วโลกต้องหลั่งไหลเข้าประเทศสิ่งที่ประเทศไทยมีอยู่ตอนนี้คงไม่เพียงพอต่อการรองรับโจทย์สำคัญคือทำอย่างไรจึงจะมีร้านอาหารเหล่านี้เพียงพอต่อความต้องการ
 “สถาบันศิลปะการทำอาหาร THE V SCHOOL” โรงเรียนสอนทำอาหารญี่ปุ่นแบบครบวงจรต่อยอดพัฒนาสอนทำอาหารเอเชียและอาหารไทยสำหรับชาวต่างชาติ ที่ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี 2545 อาจเป็นหนึ่งคำตอบสำหรับโจทย์นี้ คุณพัชรี พนาราม ผู้อำนวยการ THE V SCHOOL ผู้คลุกคลีอยู่กับวงการอาหารตั้งแต่วัยแรกเริ่มทำงาน เล่าว่า  THE V SCHOOL เกิดจากความมีใจรักในการทำอาหารของ เชฟวอลเตอร์ ลี ผสานกับธุรกิจผลิตและจัดจำหน่ายปูอัด “คานิแฟมิลี่” วาซาบิ “วาซาบิโอ” และส่งออกอาหารทะเลแช่แข็งไปทั่วโลกในนามบริษัท เวนเจอร์เทคมาร์เก็ตติ้ง จำกัด ที่เชฟวอลเตอร์ ลี ทำอยู่แล้ว เมื่อสองอย่างมารวมกันจึงไม่ใช่เรื่องยากที่ THE V SCHOOL จะเป็นสถาบันสอนทำอาหารญี่ปุ่นแบบต้นตำรับญี่ปุ่นแท้ๆ และครบวงจรอย่างมีคุณภาพมาตั้งแต่ปี 2545 หรือ ค.ศ.2002 กระทั่งพัฒนาหลักสูตรมาเรื่อยๆ ถึงวันนี้ผ่านไป 11 ปี THE V SCHOOL มีคอร์สสอนทำอาหารเกาหลี อาหารสิงค์โปร์/มาเลเซีย และอาหารไทยสำหรับชาวต่างชาติอีกด้วย


 “คอร์สที่เปิดสอนจะมีตั้งแต่คอร์สสั้นๆ 3 ชั่วโมง เช่นคอร์สการทำทาโกะยากิ/พิซซ่าญี่ปุ่น ไปจนถึงคอร์สใหญ่ๆ เช่น คอร์สการทำอาหารญี่ปุ่นขั้นพื้นฐาน คอร์สซูชิและการแล่ปลา เป็นต้น หลักสูตรของเราเป็นคอร์สระยะสั้นเลือกได้เฉพาะอย่าง คืออยากเรียนอะไรก็เลือกได้ เช่นอยากเรียนแค่ราเมนก็เลือกแค่คอร์สราเมน ส่วนใหญ่นักเรียนจะเป็น
กลุ่มคนที่ต้องการเปิดร้านอาหาร กลุ่มธุรกิจเอสเอ็มอี กลุ่มคนที่จะไปเรียนต่อต่างประเทศและต้องการทำงานไปด้วยและก็มีชาวต่างชาติ เช่น อเมริกา ญี่ปุ่น มาเลเซีย เป็นต้นแต่เราอยากแนะนำให้กลุ่มผู้ประกอบการที่มีร้านอาหารอยู่แล้วมาศึกษาเมนูอาหารเอเชียหรือไม่ก็อาหารไทยสำหรับชาวต่างชาติเพราะอนาคตอาเซียนจะมีชาวต่างชาติโดยเฉพาะชาวเอเชียเข้ามาทำงานที่ไทยจำนวนไม่น้อยเราต้องเปิดตามองโลกว่าเขากินอะไร ขณะเดียวกันต้องรู้เขารู้เราด้วยเชื่อว่าตรงนี้เราต้องได้ประโยชน์แน่นอน” ผู้อำนวยการ THE V SCHOOL กล่าว

 

*********************************************

 bangkokbest

Bangkok’s Best International Cooking Schools

 

Learn to whip up global cuisines at one of these inter-focused cooking schools.

By Pieng-or Mongkolkumnuankhet | Jul 18, 2013

- See more at: http://bk.asia-city.com/restaurants/article/bangkok-best-international-cooking-schools

Asian: V School

The course: A bit far out of town but this school is a fun spot for those of you who want to roll some fusion sushi or make some of the dishes you’ve seen in your fave Korean TV series. The Peranakan owner, Walter Lee, has been operating the place for more than 20 years and there are courses for kids, too. Taught in Thai (English translator is available upon request).
The price: Japanese desserts course is B4,500, ramen is B16,000 and Korean is B13,000.
238 Ladprao Soi 1, 02-939-2172. www.thevschool.com

*********************************************

 

 

 

 
Media

TV
magazine