Som-O Sushi Bar

 แนะนำร้านอาหาร : Som-O Sushi Bar 

            ร้าน Som-O Sushi Bar (ส้มโอ ซูชิ บาร์) เป็นร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่นที่ตั้งอยู่ บริเวณสามแยกเกษตรใกล้กับพหลโยธิน 34/2 ที่เปิดบริการมาได้ราว 1 ปีแล้วและได้รับการตอบรับที่ดีจากบรรดานักศึกษาของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์และบรรดาคนทำงานในละแวกนั้น ซึ่งเจ้าของร้านก็คือคุณ อัญชลี อุบลศิริ ศิษย์เก่าของโรงเรียน The V School ที่หลังจากเรียนจบออกมาแล้วก็นำเอาวิชาที่ได้มาเปิดเป็นร้านอาหารแห่งนี้นั่นเองค่ะ

som-o sushi bar som-o sushi bar

  ย้อนกลับไปตอนเรียนที่ The V School ก็สมัครเรียนทุกคอร์สเลยค่ะ ยกเว้น คอร์สสิงคโปร์ - มาเลเซีย แล้วนำมาปรับนิดหน่อยเพื่อให้เป็นสไตล์ที่คนไทยชอบค่ะ ตอนนั้นไปเรียนคนเดียวเลยค่ะ เราเป็นเจ้าของต้องทำเป็นหมดทุกอย่าง ต้องสามารถที่จะคุมสูตรทุกอย่างได้ เราจึงเรียนมาหมดทุกอย่างแล้วนำมาสอนเชฟที่ร้านต่อค่ะ แต่เราก็ยังคงเป็นคนคุมสูตรเองทั้งหมด

อัญชลี อุบลศิริ คุณอัญชลี เจ้าของร้าน Som-O Sushi Bar

            โดยปกติเป็นคนชอบทำอาหารอยู่แล้ว ตอนนั้นไปเห็นร้านอาหารที่เชียงใหม่ เราก็เกิดความคิดอยากจะเปิดของตัวเองบ้าง หลังจากนั้นก็มานั่งเสิร์ทหาข้อมูลจนเจอ The V School เลยติดต่อไปและพอได้ไปลองเทสรสชาติของโรงเรียนแล้วถูกใจ เราก็สนใจเลย โดยค่อยๆเริ่มเรียนทีละสเต็ป อยากจะทำเป็นทุกอย่าง เราคิดว่าถ้าเกิดอยากจะเปิดร้านก็ต้องทำทุกอย่าง แล้วมาคัดว่าจะเอาเมนูไหน ซึ่งที่ร้านไม่ได้มีอาหารที่เฉพาะเจาะจง แต่มีครบทุกอย่างหลากหลายเมนูให้เลือก โดยจะเน้นความสดของของวัถดุดิบเป็นสำคัญ เพราะอาหารญี่ปุ่นต้องใช้ของที่มีคุณภาพ โรงเรียนสอนมายังไง เราก็ใช้วัตถุดิบอย่างนั้นเลยค่ะ (ยิ้ม)

              นอกจากนี้ คุณ อัญชลี ยังนำความรู้ที่ได้มาจาก The V School มาต่อยอดเป็นเมนูใหม่ๆอีกหลายเมนูเพื่อสร้างความโดดเด่นให้แก่ร้าน พร้อมความประทับใจใหม่ๆให้แก่ลูกค้าที่แวะเวียนมาใช้บริการ

             “มีหลายเมนูที่ต่อยอดจากที่เรียนมา  เราเรียนเบสิคมาเราก็ต้องเอามาดัดแปลงเพื่อทำอาหารเมนูใหม่ๆ คนไทยเป็นคนที่ชอบอะไรใหม่ๆ ถ้าเกิดมีแต่แบบเดิมๆมันก็จะไม่เป็นที่น่าสนใจ ต้องทำให้แปลกใหม่และคนสนใจค่ะ

 

 

             ส่วนเมนูที่ขายดี ร้านนี้ขายดีเกือบทุกเมนูเลยค่ะ (ยิ้ม) ข้าวคัสสึด้ง พิซซ่า ทุกหมวดของเมนูเลย เมนูแนะนำก็ไม่ต้องแนะนำเลยค่ะ ลูกค้าสั่งทุกเมนู เช่น ข้าวแกงกระหรี่เราก็นำมาปรับรสชาติหน่อย และทำพวกข้าวหน้าต่างๆ แล้วก็พวกอูด้ง ซาชิมิ ซูชินี่รสชาติของโรงเรียนก็จะดีเลยค่ะ นำมาใช้ได้เลย ด้านน้ำจิ้มเราก็มาปรับเองนิดๆหน่อยๆ

 

  

             เมื่อพูดถึงเมนูเด่นแล้ว เจ้าของร้านสาวคนเก่งก็เสริฟเมนูใหม่ 5 เมนูมาให้เราได้ชิมกันด้วยค่ะ ได้แก่ Salmon wagill roll, Salmon Engawa nigiri, Salmon Hotate Wakame Saikyo, Sashimi Moriwase และ Sushi tors

 

            จุดเด่นของร้าน เจ้าของร้านสาวอารมณ์ดีก็บอกกับเราว่าเน้นไปที่บริการที่ชวนประทับใจและคุณภาพของอาหาร

 

            “การบริการเป็นสิ่งสำคัญ ลูกค้าต้องมีความประทับใจในเรื่องการบริการและรสชาติถึงจะกลับมาอีกครั้งค่ะ (ยิ้ม)”

 

            สุดท้ายนี้ คุณ อัญชลี ยังกระซิบบอกกับทีมงานเราด้วยว่า หลังมาเปิดร้านก็มีเพื่อนมาถามหลายคนว่าไปเรียนทำอาหารทั้งหมดนี้จากที่ไหน ซึ่ง คุณ อัญชลี ก็ตอบไปทุกครั้งว่าเรียนมาจากที่ The V School นี่แหละค่ะ

 

         
ร้านอาหารแนะนำ กรุงเทพฯ

Aiko Premium Sushi
Natsu Ramen & Curry
Dodo