Natsu Ramen & Curry

 ธิติ ศิริสร้อยเงิน natsu ramen & curry natsu ramen & curry

โดยร้านนี้มีคุณธิติ ศิริสร้อยเงิน หรือ ‘บอส’ เป็นเจ้าของร้าน ส่วนใครที่คุ้นหน้าคุ้นตาคุณ บอส ว่าเหมือนเคยเห็นที่ The V School ก็ไม่ใช่เรื่องแปลกค่ะ เพราะในอดีตหนุ่มเจ้าของร้านรายนี้มีดีกรีเคยเป็นทั้งนักเรียนและเชฟผู้สอนของ The V School มาแล้วนั่นเอง


“ถ้าจะพูดถึง The V School ผมนี่เป็นอาจารย์ของ The V School ด้วย และก็ลงเรียนด้วยเอง เรียนคอร์สราเมน เพราะตอนที่ผมเป็นอาจารย์ ผมเป็นอาจารย์สอนคอร์สซูชิ จริงๆแล้วผมเป็นเชฟซูชิ ถนัดทางซูชิและอาหารฝรั่งเศ
สครับ โดยก่อนหน้านั้นผมก็เป็นเชฟอยู่แล้ว ทำงานอยู่ที่โรงแรมแมริออท ฟลอริด้า ที่อเมริกาครับ

ส่วนเหตุผลที่เลือกมาเปิดร้
านราเมนก็เพราะเหตุผลหลายๆอย่าง เช่น การคอนโทรล สูตรอาหารต่างๆ อะไรพวกนี้ ถ้าเกิดเป็นอาหาร ที่เป็นประเภทอื่น จะค่อนข้างต้องใช้สกิลของพนักงานสูง แต่ถ้าเป็นอาหารประเภทนี้ เราควบคุมเรื่องสูตรอาหาร เรื่องคุณภาพได้สะดวกและง่ายกว่า

ร้านของผมเปิดมาได้ราว 2 ปีแล้ว เมนูในร้านนี้ หลักๆจะเป็นราเมนและแกงกะหร
ี่ แต่ก็จะมีไซด์เมนู อย่างเช่นอาหารทานเล่น มีสลัด มีของหวานเล็กๆน้อยๆ แล้วก็อาจจะมีแบบยากิโซบะ ข้าวผัดอะไรพวกนี้ด้วยครับ”

natsu ramen & curry natsu ramen & curry natsu ramen & curry

โดยเมนูอาหารต่างๆก็เป็นการ
ต่อยอดมาจาก The V School ที่คุณบอสนำมาปรับเปลี่ยนเพื่อหารสชาติที่เป็นของตัวเอ

“แน่นอนครับ เพราะว่า เราต้องหารสชาติของเราเอง ใครจะมาปรับเปลี่ยนต่อยอด ปรับปรุง เปลี่ยนแปลง ก็แล้วแต่ของแต่ละร้านไป

ส่วนเรื่องเมนูที่ขายดีนั้น
 ลูกค้าจะค่อนข้าง Random ครับ ถ้าเกิดว่าเป็นท็อปชาร์ตเลยก็จะเป็น ทงคตซึราเมน, โชยุราเมน รวมถึงตระกูลราเมนเผ็ดๆ อย่างเช่น ตันตันเมน ลูกค้าจะค่อนข้างตอบรับดี และก็จะเป็นน้ำแกงกะหรี่ ที่ร้านก็ทำเองหมดเลย ลูกค้าก็ค่อนข้างตอบรับดี ตอนนี้ทางร้านก็จะมีซิกเนเจอร์เป็น แบล็คซีรี่ส์ เป็นซีรี่ส์เส้นดำ เราก็จะเอามาทำเป็น ทงคัตซึเส้นดำ เข้ามาด้วยครับ”

นอกจากมีเมนูหลากหลายแล้ว ก็ยังได้รับการตอบรับจากลูก
ค้าดีมาก จนร้านมีขยาย สาขาที่ 2 ไปเรียบร้อยแล้ว 

“อีกสาขาจะเป็น Natsu Curry Express อยู่ตรงศูนย์มะลิเซ็นเตอร์ ตรงนั้นจะขายเมนูหลักเป็นแก
งกะหรี่ แต่ก็จะมีราเมนแซมมานิดหน่อย ด้านเมนูก็จะคล้ายๆครับ แต่ไม่เหมือนกันหมด จะมีเรื่องขนาด เรื่องปริมาณ ไหนจะเรื่องการจัดแต่งอาหารที่แตกต่างกันหน่อย เพราะว่าเราแยกออกมาเป็น Express แต่ราคามาตรฐานก็ใกล้เคียงกัน ส่วนรสชาติการันตีว่าเหมือนกันแน่นอน เพราะว่าเราทำอาหารส่ง ทำจากที่นี่เป็นหัวเชื้อแล้วให้เขาเพิ่มน้ำเพิ่มผักอะไรเองครับ”

natsu ramen & curry natsu ramen & curry

นับเป็นหนุ่มไฟแรงอีกคนของวงการ ซึ่งคุณบอสก็ฝากถึงคนที่เรียนทำอาหารมาแล้วและกำลังคิดจะเปิดร้านอาหารของตัวเองว่าเรื่องของการตลากและรสชาติเป้นสิ่งสำคัญ 2 อันดับแรก

“เราต้องรู้เยอะๆครับ อาหารอร่อยอย่างเดียวไม่ได้
 ต้องมีโปรโมชั่น ต้องมีจุดเด่นของอาหาร ต้องมีการตลาดอีกมากมาย เราก็รู้กันอยู่อาหารบางแบรนด์ไม่ได้อร่อยเลย แต่ขายได้ดีมากและขายได้เยอะด้วย ตรงข้ามอาหารบางแบรนด์รสชาติดี ราคาอาหารเท่าๆกันแต่มีลูกค้าน้อย เพราะว่าการตลาด ถ้างั้นถามว่ารสชาติสำคัญมั้ย รสชาติจะสำคัญต่อเมื่อลูกค้าได้เข้ามากินแล้ว แต่การที่จะทำให้ลูกค้าเข้ามากินประเด็นไม่ใช่รสชาติแต่เป็นการตลาด ถ้าเกิดการตลาดดึงลูกค้าเข้ามาได้แล้วแล้วรสชาติคุณไม่ดี ลูกก็ไม่มี return purchase แต่ถ้าเกิดลูกค้าเข้ามาครั้งแรกโดยการตลาด กินแล้วรสชาติถูกใจเขาจะกลับมากินอีก เพราะฉะนั้นรสชาติเป็นอันดับสอง เพระลูกค้าดูแค่รูปภาพอาหาร ดูแค่หน้าร้าน ไม่ได้ดูถึงรสชาติต้องเข้ามากินก่อน เพราะงั้นทำยังไงก็ได้ให้ลูกค้าเข้ามากินให้ได้ก่อนครับ”

ก่อนจะจากกัน เจ้าของร้านอาหารหนุ่มก็ทิ้
งท้ายถึงคออาหารญี่ปุ่นกันเล็กน้อย

“ยังไงก็อยากให้ลองมาทานราเ
มนของคนไทยดูบ้างครับ ถ้าเกิดถูกใจก็มากินต่อ ถ้าเกิดไม่ถูกใจรสชาติผมก็ไม่ว่าครับ เพราะว่าการทำอาหาร สำหรับผมทำให้คน 10 คนทาน ถ้า 6-7 คนพูดว่าอร่อย ผมคิดว่าได้คะแนนเต็ม 10 ละ เพราะไม่มีทางที่ทำให้อาหารอร่อยได้ทุกคน ที่คนจะชอบไม่มีทางที่จะได้ทั้ง 10 คน ก็อยากจะฝากให้คนที่ผ่านมาลองมานั่งกินลองอะไรดู อาจจะถูกใจกว่าร้านอื่นก็ได้ใครจะไปรู้ครับ (ยิ้ม)”

ใครชอบแกงกะหรี่หรือราเมนก็
แวะมาลิ้มลองความอร่อยกันได้ที่ร้าน “นัทซึ ราเมน แอนด์ เคอรี่ (Natsu Ramen & Curry)” แห่งนี้นะคะ ที่สำคัญร้านนี้ยังมีเมนูท้ากินอย่าง ไจแอนท์ราเมน อีกด้วย ส่วนใครที่สนใจอยากทำอาหารญี่ปุ่นเป็นวิชาติดตัว หรือ เปิดร้านของตัวเองบ้างก็สามารถมาเรียนทำอาหารเมนูต่างๆกับเราได้ที่ The V School ค่ะ 
ร้านอาหารแนะนำ กรุงเทพฯ

Aiko Premium Sushi
Som-O Sushi Bar
Dodo