Dodo

 แนะนำร้านอาหาร : Dodo

Japanese & Shabu

 

   
 
แนะนำร้านอาหาร : Dodo Japanese & Shabu

ช่วงแนะนำร้านอาหารจากศิษย์เก่าของ The V School วันนี้ ขอแนะนำร้าน Dodo Japanese & Shubu ตั้งอยู่เลียบทางด่วนรามอินทรา ค่ะ ซึ่งร้านนี้ถือได้ว่าเป็นสาขาที่ 2 ของ Som - O Sushi Bar ซึ่งเจ้าของร้านก็ไม่ใช่ใครที่ไหนก็คือคุณ อัญชลี อุบลศิริ ศิษย์เก่าคนเก่งของเรานั่นเอง แต่เมนูและบรรยากาศภายในร้านนี้จะแตกต่างกับร้านแรกมากน้อยแค่ไหนไปพบกับบทสัมภาษณ์กันเลยดีกว่า

“ร้านของเราเพิ่งเปิดเมื่อวันที่ 12 สิงหาคมที่ผ่านมานี่เองค่ะ โดยร้านของเราจะตั้งอยู่โครงการพีระมิดพาร์ค เลียบทางด่วนรามอินทรา หรือซอยประเสริฐมนูญกิจ 24 นั่นเองค่ะ ร้านของเราเปิดทุกวันค่ะ โดยวันจันทร์ถึงศุกร์ จะเปิด 16.00 น. - 22.00 น. และวันเสาร์อาทิตย์ จะเปิด 16.00 น. - 24.00 น. 

เมื่อเราถามถึงสไตล์ของร้าน Dodo Japanese & Shabu ‘ เชฟเอก ’ เชฟหลักประจำของร้านนี้ก็ได้บอกกับเราว่า “ ร้านของเราจะเป็นสไตล์แบบฟิวชั่น แต่ก็ยังคงความเป็นญี่ปุ่นและความเป็นต้นตำหรับอยู่ครับ ก็จะมีพวกซอสและส่วนประกอบต่างๆที่ทำมาให้ถูกปากลูกค้าคนไทยด้วยครับ โดยเพิ่มความจัดจ้านลงไปในซอสต่างๆ เพราะว่า ซอสสไตล์ญี่ปุ่นมันจะมีความหวานๆ เค็มๆ เราก็จะเพิ่มความเผ็ดความมันลงไปให้ถูกปากลูกค้าคนไทยมากที่สุดครับ ซึ่งในร้านของเราได้แบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือส่วนที่เป็นบุฟเฟ่ต์ชาบู และชาบูแบบปกติที่ไม่ใช่บุฟเฟ่ต์ และอีกส่วนก็จะเป็นอลาคาส พวกซูชิต่างๆครับ ซึ่งตั้งแต่เปิดมาจนถึงตอนนี้นะครับ ลูกค้าส่วนใหญ่ที่เห็นก็จะเป็นกลุ่มครอบครัว พ่อแม่ลูก และก็กลุ่มลูกค้าวัยทำงานแล้วครับ หรือจะมาเป็นคู่แบบฟรุ้งฟริ้งก็มีนะครับ 555 ”
 
  

‘ คุณปอ ชญานุตม์ ’ ผู้จัดการร้านคนเก่งก็ได้เสริมว่า “ ลูกค้าที่มาก็จะมีทั้งแบบผ่านมาแล้วมาทาน แล้วก็แบบเจาะจงที่จะมาทานที่ร้านเราโดยเฉพาะ ซึ่งก็จะเป็นส่วนใหญ่เลยค่ะ ผลตอบรับจากลูกค้าก็ค่อนข้างดีเลยทีเดียวค่ะ ลูกค้าแฮปปี้มาก ก็จะบอกกันว่าชอบ อาหารอร่อย แล้วก็สดใหม่ ที่สำคัญก็ประทับใจในบริการของเราด้วยค่ะ ”

พอสอบถามถึงเมนูที่ขายดี ‘ เชฟเอก ’ ก็อธิบายว่า “ ส่วนเมนูที่ขายดีและเป็นเมนูเด็ดก็จะเป็นพวกซูชิโรล อย่างแซลมอนคุโรมิชีสโรล แซลมอนสไปซ์ซี่ พวกรสจัดจ้านจะถูกปากลูกค้าคนไทย สั่งกันแทบทุกโต๊ะเลยครับ ส่วนสาเหตุที่ขยายร้านออกมาอีกสาขาก็เพราะว่า ที่ร้านแรกนั้นเรามีพื้นที่น้อย และอาหารก็ยังไม่สามารถออกได้หลากหลายเท่ากับที่เราวางแผนไว้ เราก็เลยถือโอกาสขยายร้านออกมาทำอีกสาขา ให้ใหญ่ขึ้น เพื่อที่เราจะได้สามารถออกเมนูได้หลากหลายมากขึ้นด้วย และเมื่อเราเปิดร้านตรงนี้ก็ทำให้เราได้กลุ่มลูกค้าที่หลากหลายเพิ่มขึ้นอีกด้วยครับ "
 
 

แล้วในช่วงเปิดร้านแรกๆ มีวิธีโปรโมทอย่างไรบ้าง แล้วลูกค้าเขาทราบข่าวจากทางบ้างไหนคะ ? “ ก็จะมีมาจากในเพจ Facebook แล้วก็ผ่านทาง Ensogo แล้วก็มีลูกค้าที่ตามมาจากร้านเดิมด้วยค่ะ พอรู้ว่าเราเปิดสาขาใหม่ก็ตามมาอุดหนุนกันเลย ” คุณปอให้คำตอบต่อทีมงาน

และสิ่งที่ทางร้านเน้นเป็นพิเศษ ‘ คุณปอ ’ ได้บอกว่า “ สิ่งที่ทางเราเน้นเป็นพิเศษก็จะเป็นในส่วนของอาหารค่ะ เป็นอาหารเกรดพรีเมี่ยมเลย เวลาลูกค้าเข้ามาเราก็จะแนะนำในส่วนของอาหารให้ด้วย ถ้าคุณมีโอกาสได้มาทานที่ร้านของเรา คุณจะรู้สึกเหมือนได้ไปทานแถวย่านทองหล่อ เอกมัย สุขุมวิท เลยค่ะ แต่เรานำมาตั้งอยู่ในย่านเกษตรนวมินทร์ - เลียบทางด่วนแทน เพราะแถวนี้มีร้านแบบที่จะเปิดครบวงจรแบบนี้น้อยมากค่ะ

 
ส่วนของการบริการเราจะใส่ใจลูกค้าเป็นพิเศษค่ะ คือลุกค้าขยับตัวนิดนึงเราก็รีบวิ่งเข้าไปหาแล้ว จะไม่มีการให้ลูกค้าเรียกซ้ำอีก และด้านหน้าร้านเราจะมีเชฟประจำอยู่ 2 คน เพื่อที่จะได้ให้บริการลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว ส่วนครัวด้านในก็จะมีเชฟประจำอยู่อีก 3 คนค่ะ ”

สุดท้ายนี้อยากให้ฝากอะไรเกี่ยวกับร้านหน่อยค่ะ 

“ ร้านอาหารญี่ปุ่นของเราจะเป็นร้านแบบฟิวชั่นนะครับ และก็เป็นของแบบไม่ตายตัว คือถ้ามีพวกวัตถุดิบใหม่ๆ เข้ามา ผมก็จะแนะนำเจ้านาย ว่าเอานี่มาใส่นี่ เอานี่มาผสมผสานกับนี่ ป็นเมนูใหม่ขึ้นมาดีไหม หรือว่าอาจจะให้ลูกค้า คิดเมนูกับเชฟตรงตรงบาร์ก็ได้ ลูกค้าอยากได้อย่างไร ชอบทานเนื้อทานปลา หรือชอบทานมากุโระบลูฟิน อยากจะผสมกับอะไร ก็จะให้ลูกค้ามีส่วนร่วมกับในเมนูใหม่ได้ครับ แล้วก็จะมีในส่วนของพวกซอสฟิวชั่น โรลฟิวชั่นเข้ามา ก็จะไม่ตายตัว เพื่อให้ถูกปากลูกค้ามากที่สุด และตอนนี้ทางร้านของเราก็มีจัดแข่งขันทานปลาดิบด้วย ซึ่งใครที่ทำคะแนนได้ดีที่สุดก็คือ ใครทานเร็วที่สุด ก็จะได้รับรางวัลสูงสุดไปนั่นเอง ซึ่งผลตอบรับก็ถือว่าดีมากๆเลยละครับ ลูกค้าท่านใดสนใจก็แวะลองมาทานอาหารที่ร้านของเราก่อนได้นะครับ หรือจะมาร่วมกิจกรรมสนุกกับทางร้านของเราก็ได้นะครับ ” เชฟเอกกล่าวทิ้งท้าย

 
ใครผ่านไปโครงการพีระมิดพาร์ค เลียบทางด่วนรามอินทรา หรืออยากลิ้มลองอาหารญี่ปุ่นหลากหลายเมนูเด็ดก็แวะมาที่ Dodo Japanese & Shubu ได้เลยนะคะ รับรองว่าอื่มอร่อยท้องและอิ่มใจกับการบริการจากที่นี่แน่นอนค่ะ

thevschool.com #TheVSchool #สอนทำอาหาร #Japanesecooking #workshopcooking #Japanesecookingcourse #DodoJapanese&Shabu
Dodo.japan DOdojapan Som-O Sushi Bar

 
ร้านอาหารแนะนำ กรุงเทพฯ

Aiko Premium Sushi
Natsu Ramen & Curry
Som-O Sushi Bar