Aiko Premium Sushi

 แนะนำร้านอาหาร : Aiko Premium Sushi Buffet

Aiko Premium Sushi

แนะนำร้านอาหาร Aiko Premium Sushi Buffet 

ช่วงแนะนำร้านอาหารจากศิษย์
เก่าของ The V School วันนี้ ขอแนะนำร้าน Aiko Premium Sushi Buffet ร้านอาหารบุฟเฟ่ต์สไตล์ญี่ปุ่นตั้งอยู่ที่ CDC เลียบทางด่วนรามอินทรา อาคาร E ร้านอยู่ตรงข้ามเยื้องๆกับร้าน Wine I Love You ที่เพิ่งเปิดร้านมาได้ยังไม่ถึง 1 เดือน แต่ได้รับการตอบรับที่ดีเกินคาด ซึ่ง “ คุณจ๊อบ ธนภณ ตีรสิน ” ผู้บริหารของ Aiko Premium Sushi Buffet ได้เล่าถึงกระแสตอบรับในครั้งนี้ว่า

“ ร้านของเราเริ่มเปิดเมื่อวั
นที่ 5 สิงหาคม ก็ยังไม่ถึงเดือนเลยครับ ถือว่าใหม่มากครับ แต่ก็เหลือเชื่อมากเลยว่าลูกค้าจะตอบรับร้านของเราได้ดีเกินคาดขนาดนี้ ตั้งแต่เปิดร้านมาวันนึงเราไม่เคยมีลูกค้าต่ำกว่า 50 หัวเลย 

ถ้าให้ย้อนกลับไปตอนที่เรีย
น The V School ผมได้ลงเป็นแบบ Private Course และพาเชฟไปเรียนทั้งหมด 7 ท่าน รวมทั้งตัวผมเองด้วย เป็นระยะเวลาทั้งหมด 1 เดือน โดยตอนแรกผมก็มีเมนูผมตั้งไว้ก่อนเป็นมาตรฐานของเรา 40 เมนู ซึ่งระหว่างนั้นที่ผมคุยกับทาง “ คุณน้ำ พัชรี ” ผู้บริหารของ The v School ก็คือเอาทางเมนูของผมกับเมนูของโรงเรียนมาประกอบกันว่า อันนี้น่าจะเป็นแบบนี้ไหม ซึ่งตอนที่ไปเรียนที่ The V School เราก็คิดขึ้นมามากกว่า 60 เมนู จนสุดท้ายเราก็ต้องมาตัดออก เพราะไม่งั้นเชฟเราทำไม่ทันถ้าเมนูมีจำนวนเยอะจนเกินไป 


เกณฑ์ในการคัดเลือกเมนูก็ไม
่มีอะไรมากครับ คือเราก็ชิมทุกเมนูเลยก่อนที่เราจะเข้าร้านนี้ เราก็ไปชิมกันทุกเมนูเลย เราก็ไปตั้งครัวกันเลยครับ เป็นครัวจำลองขึ้นมาเลย แบบโอเคนะ วันนี้เราจะทำเมนูนี้นะ วันนี้เราจะทำเมนูนี้นะ และดูผลตอบรับจากผู้คนว่า เขาชอบเมนูไหนมากที่สุด โดยที่เราจะไม่ปิด ถ้าสมมุติว่าเขาชอบเมนูนี้นะ เราลองกลับมาดูอีกที่ว่า มันโอเคไหม กับเวลา กับผลิตการเตรียมการอะไรแบบนี้ มันมีปัญหา มันยุ่งยากซับซ้อนหลายขั้นตอนไหม เพราะว่าที่ร้านผมจุได้ 55 คน ถ้ากรูกันเข้ามา 55 คนทีเดียว ไม่ไหวครับ คือ ผมก็สงสารเชฟเหมือนกัน ”


นอกจากการทานอาหารแล้ว คุณจ๊อบยังเป็นคนที่ชอบทำอา
หารอีกด้วย “ โดยส่วนตัวผมเป็นคนชอบทำอาหารอยู่แล้ว แต่ก่อนผมเคยทำอาหารอเมริกัน เพราะว่าผมอยู่อเมริกามานาน ผมก็ทำพวกสเต็ก พวกซี่โครงหมูอบ ไก่อบ สตูลิ้นวัว อะไรแบบนี้ คือ พอทำได้ครับ แล้วพอดีผม เป็นคนชอบทานอยู่แล้ว และก็เล็งเห็นว่า คนไทยเนี่ยชอบทานอาหารญี่ปุ่นนะ คือผมก็รู้สึกว่าไปกินร้านนู้นก็ราคาค่อนข้างสูง ร้านนี้ก็ราคาค่อนข้างสูง ซึ่งพอเสร็จแล้วเราก็มาศึกษา เราก็ดูวัตถุดิบกันจริงๆ ก็เลยอยากจะมีร้านที่คิดว่า คนมาทานและทานได้หลากหลายอย่าง และรู้สึกคุ้ม โดยที่เราไม่ได้ประหยัด คือเราไม่ได้ลดราคาหรือว่า ทำโปรโมชั่นอะไรที่แบบว่า ชักชวนคนมา เราเชื่อว่าถ้าเราใช้ของดีราคาเราคบกันได้ เราพบกันครึ่งทางได้ ผมเชื่อว่ามันน่าที่จะแฮปปี้กับลูกค้ากับคนมาทานนะครับ ”

พอพูดถึงเมนูยอดฮิตคุณจ๊อบก
็ได้บอกกับทาง The V School ว่า “ แน่นอนครับ ร้านนี้เป็นร้านซูชินะครับ แต่มากไปกว่านั้น เราจะมีชาบูกับสุกี้ด้วย ผมขอแนะนำเลยว่า คนที่มากินสุกี้ คนที่ชอบทานเนื้อ อย่างเช่นเมนู 990 บาท คุณจะเห็นได้เลยว่า เป็นเนื้อวากิว ถ้าคุณชอบทานเนื้อ ผมแนะนำให้คุณกินอันนี้ เพราะคุณจะได้วากิวทั้งหมดเลย ส่วนเนื้อที่ใช้ก็เป็นเนื้อจากนอกนะครับเป็นริบอายของออสเตรเลีย ทำไมผมถึงใช้ริบอาย ผมดูแล้วว่าการที่เอาเนื้อมาจุ่มกับน้ำ คือถ้าใช้สันนอก เนื้อมันแห้ง ริบอายมันจะเป็นส่วนที่มันแทรกเยอะที่สุดและ เช่นเดียวกันกับวากิว 

วากิวผมก็ใช้ในส่วนของริบอา
ยและปลาทั้งหมดนี่นะครับ มีฮามาจิ หอยเชลล์ กุ้งหวาน ตับห่าน ปลาไหล เนื้อวากิวย่างไฟ ออยสเตอร์ อิคุระ ไข่ปลาแซลมอน อะไรอีกเยอะแยะมากมายครับ และในส่วนของคนที่ไม่ทานเนื้อก็จะมีเป็นเมนู 690 บาท ตัวชูโรงเป็นพวกแซลมอน ทูน่า ซาบะ หอยปีกนก และก็มีปลาหมึกยักษ์ แต่ตัวชูโรงไม่ได้หมดแค่นี้ ทั้งสุกี้และชาบู คุณสามารถกินไปพร้อมๆกันได้ ในราคา 690 บาท หมูเราใช้เอสเพียว คือมันต้องมาลองทาน คนมาทานทุกคนผมถามเลย คุณรู้สึกคุ้มไหม ถ้าคุณรู้สึกคุ้ม ผมก็ดีใจ ในส่วนของหน้าแรกบนเมนู ผมพยายามจะบอกว่า กำเนิดของซูชิ ซูชิมันคืออะไร มันแบ่งด้วยกันกี่แบบ มีนิกิริ นิกิริเป็นยังไง คือมีข้าวปั้น แล้วมีเป็นเนื้อสัตว์อยู่ข้างบน ตามแบบฉบับที่โรงเรียนสอนเลย คือเราจะได้บอกว่า เราเรียนจากโรงเรียนที่สอนทำอาหารญี่ปุ่นมาจริงๆนะ เรามีความรู้ทางด้านนี้จริงๆ และที่สำคัญคุณจะสามารถเพลิดเพลินไปกับเมนูต่างๆของเราได้ถึง 2 ชั่วโมงเต็มเลยครับ ”

ในส่วนของจุดเด่นของร้านผู้
บริหารหนุ่มของ Aiko Premium Sushi Buffet ได้บอกกับเราว่า “ แน่นอนครับ อย่างที่ผมบอกตลอด ในเรื่องของความคุ้มค่าและคุณภาพ เพราะของฟรีไม่มีในโลก แต่ความคุ้มค่ากับคุณภาพเจอได้ที่นี่ Aiko Premium Sushi Buffet แน่นอนครับ ”

สุดท้ายคุณจ๊อบได้ฝากถึงคนท
ี่อยากจะมีธุรกิจร้านอาหารเป็นของตัวเองด้วยค่ะ “ แน่นอนอย่างแรก คือคุณภาพ ผมเชื่ออย่างนึงนะว่าการทำอาหารนี่มันแบ่งออกเป็น 100% นะครับ มันก็จะแบ่งได้ว่า คุณภาพ คุณต้องมาก่อนเลย คือ 50% ผมพูดตรงๆนะ คือในความรู้สึกของผม 50% คือคุณภาพ อีก 40% คือฝีมือ นะครับ 10% คืออะไร คือการเอาใจใส่ ถ้าคุณเอาใจใส่ คุณใส่ใจทุกขั้นตอนนะ แม้กระทั่งการบริการหรือเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยนะครับ กับการบริหารและบริการ ผมว่าคุณจะทำร้านอาหารได้ดีเยี่ยมเลยทีเดียวครับ ” 

เอาเป็นว่าใครที่ผ่านไปแถวเ
ลียบทางด่วนก็ลองแวะไปชิมอาหารร้าน Aiko Premium Sushi Buffet ได้นะคะ ส่วนใครที่อยากจะมีกิจการร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่น ก็ลองแวะเข้ามาเรียนได้ที่ The V School ของเราได้ค่ะ สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมก็เข้าไปได้ที่http://www.thevschool.com/ แล้วมาสนุกกับการทำอาหารไปกับเรากันนะคะ

thevschool.com
 #TheVSchool #สอนทำอาหาร #Japanesecooking #workshopcooking #Japanesecookingcourse Aiko Sushi
 Aiko Premium Sushi  Aiko Premium Sushi
Aiko Premium Sushi  Aiko Premium Sushi
Aiko Premium Sushi  Aiko Premium Sushi
Aiko Premium Sushi  ร้านอาหารแนะนำ กรุงเทพฯ

Natsu Ramen & Curry
Som-O Sushi Bar
Dodo