Izakaya Food Course article

 IZAKAYA Food Course

Food for Dining Pubs or Pub-Style Cuisines

คำว่า “อิซากาย่า” ในภาษาญี่ปุ่นนั้นมักจะแปลว่า “ผับญี่ปุ่น” ซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อเป็นสถานที่นั่งดื่ม สำหรับผู้คนจำนวนมากที่อาศัยอยู่ในเมืองต่างๆ ของญี่ปุ่น จะเป็นที่ทราบกันดีว่า อิซากาย่าคือร้านหรือสถานที่สำหรับการรวมตัวของเพื่อนฝูงหรือเพื่อนร่วมงานในช่วงเย็น หากจะกล่าวอย่างจริงจังนั้น อิซากาย่าก็แทบไม่ต่างไปจากร้านอาหารทั่วไป แต่เราสามารถแยกร้านอิซากาย่าออกจากร้านอาหารอื่นๆ ได้จากสองลักษณะเด่นด้วยกัน คือ

1. เมนูอาหารในร้านอิซากาย่ามักจะมาในรูปแบบเล็กๆ น้อยๆ มากกว่าที่จะมาในรูปแบบของเมนูแบบเป็นเซ็ตชุดใหญ่ หรือ อาหารที่ทำขึ้นจากอาหารจานหลักเช่น ทงคตสึ หรือ หมูแผ่นบาง 

2. พนักงานเสิร์ฟในร้านอิซากาย่าเตรียมพร้อมที่จะรับออเดอร์เครื่องดื่มจากลูกค้าทันทีหลังจากที่พวกเขานั่งลง

ในขณะที่ร้านอาหารอิซากาย่านั้นมีเมนูที่เลิศล้ำมากมายแต่ร้านกลับถูกตั้งขึ้นเพื่อเป็นสถานที่นั่งดื่มและอาหารก็ได้กลายเป็นส่วนเติมเต็มของเครื่องดื่มเสียมากกว่า

ร้านอิซากาย่าแบบโมเดิร์นในเมืองใหญ่ๆ สมัยนี้นั้นภายในตกแต่งอย่างเก่ไก๋ไม่ต่างไปจากภาพในหน้าของนิตยสารแต่งบ้านเลยทีเดียว และเมนูอาหารในร้านนั้นก็แสนที่จะสร้างสรรค์ อย่างเช่น เต้าหู้ที่เพิ่งทำเสร็จใหม่ๆ หรือ เนื้อจากฟาร์มเล็กๆ ส่วนเมนูเครื่องดื่มนั้นอาจจะเป็น สาเกจากจังหวัดต่างๆ ในญี่ปุ่น หรือ เหล้าโชจู เครื่องดื่มจากแหล่งต่างๆ ในประเทศ และเพิ่มเติมด้วยไวน์สากลชั้นเลิศต่างๆ เพลงที่เปิดคลอในร้านนั้นอาจจะเป็นเพลงแนวบราซิลเลี่ยนหรือเพลงแจ๊สจากยุค60s นักท่องเที่ยวที่มาประเทศญี่ปุ่นอาจจะมีความเข้าใจว่าร้านอิซากาย่าที่ตกแต่งแบบเก่าๆ นั้นจะให้ความรู้สึกที่เป็น “ของแท้” แต่มันกลับไม่ได้เป็นเช่นนั้นเลย ร้านเก่าๆ เหล่านี้เป็นเพียงร้านที่ให้ความรู้สึกถึงความหลังแต่ก็สามารถสร้างความสนุกสนานได้มากเลยทีเดียว ในทางตรงกันข้ามเราควรจะรู้ไว้ด้วยว่าอาหารที่ดีและแท้ที่สุดมักจะเสิร์ฟในร้านที่ตกแต่งอย่างเก๋ไก๋ที่ตั้งอยู่ในตึกสำนักงานหรือแหล่งสรรพสินค้าทั่วไปของญี่ปุ่นต่างหาก  

โครงสร้างหลักสูตร

  • ภาคทฤษฎี พร้อมปฎิบัติ จำนวน 6 ชั่วโมง (3 ชั่วโมงต่อเซสชั่น * 2 เซสชั่น)

เมนูอาหาร 8 เมนู ดังนี้

izakaya food izakaya food

 

1.      FISH CROQUETTE  คร็อกเก็ตปลา

2.      CRAB CROQUETTE  คร็อกเก็ตปู

3.      SALMON BALL แซลมอนบอล

4.      SEARED MAGURO WITH SHOYU SAUCE

5.      NASU DENGAKU นาสึ เดงกากุ

6.      BUTAMISONI บูตะมิโสะนิ

 

7.      MAGURO NATTO MISO  ทูน่าซอสนัตโตะมิโสะ

8.      SPICY YAKIBUTA หมูย่างสไปส์ซี่

 

อัตราค่าลงทะเบียนเรียน 

  • ราคาปกติ = 8,000 บาท ต่อท่าน พิเศษ ราคาโปรโมชั่น 6,500 บาท / ท่าน (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) พร้อมใบประกาศนียบัตร ออกโดย เดอะ วี สคูล และ Mobile Application เพื่อการทบทวนที่สะดวกยิ่งขึ้น

 

  • ในกรณีที่ลูกค้าต้องการเลื่อนวันเรียน กรุณาแจ้งทางโรงเรียนอย่างน้อยล่วงหน้า 3 วัน หากช้ากว่านั้นจะมีค่าปรับจำนวน 2,000 บาท / ท่าน (ยกเว้นคอส Lobster กับ Salmon แจ้งล่วงหน้า 1 อาทิตย์ หรือ ปรับ 4,000 บาท /  ท่าน)  หรือ หาก ไม่มารายงานตัว ตามที่จองไว้ ทางโรงเรียนขอสงวนสิทธิ์ในการคืนมัดจำ

 

             

 
Japanese Cooking Course

111 hrs Japanese Chef Training Course
96hrs Japanese Chef Training Course article
Basic Japanese Cooking Course article
Japanese Home Style article
Intensive Sushi Training Course article
International Style Fusion Sushi Course article
Salmon Filleting Course article
Professional Ramen Course article
Canadian Lobster Course article
Shabu-Shabu Course article
Yakiniku Course article
Donburi 1 Course article
donburi 2 Course article
Gyoza Course article
Takoyaki Course article
Japanese Style Dessert Course article
Japanese Food Carving article
Fresh Ramen Noodles
Collaboration